Giỏ hàng

CÁCH CHỌN CAM SÀNH HÀM YÊN NGON NHƯ THẾ NÀO ?

Với điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu mát mẻ hòa cùng nắng gió, khí trời đã tạo nên hương vị thơm ngon nổi tiếng của cam sành Hàm Yên. Nhưng không phải ai cũng biết cách chọn được những trái cam Hàm Yên chuẩn vị ngon, sau đây Ngỗng và bác Phúc sẽ chia sẻ một số cách để lựa được những những trái Cam ngon nhé !

1. Cảm nhận bằng mắt “trái cam sành Hàm Yên ngon”

Khi lựa cam sành Hàm Yên, thì không chọn những quả cam còn gân xanh bởi nhiều nhà vườn hái xanh để giảm rủi ro, kéo dài thời gian vận chuyển đến tay người tiêu dùng nên cam có vị chua

Chỉ nên chọn những quả cam chín đều, vỏ quả cam màu đỏ gấc hoặc màu mã mật, phải chín hết đến núm quả, bởi cam chín cây sẽ có bị ngọt thơm đúng chuẩn vị cam sành Hàm Yên.

 

2. Vỏ cam dày hoặc mỏng không ảnh hưởng đến độ ngon

Nhiều người khi chọn cam cứ nghĩ rằng vỏ mỏng là quả ngon hơn, nhưng thực tế không phải là vậy. Trên cùng một cây, nếu có 2 quả vỏ mỏng và dày mà cùng một cân thì độ ngọt mọng sẽ là như nhau. Chỉ khác nhau ở chỗ:

- Quả cam vỏ mỏng là ở cành già, vỏ dày là ở cành non và cành ngọn

- Quả vỏ mỏng vắt được nhiều hơn vỏ dày một ít vì trừ lượng vỏ cộm hơn.

3. Kỹ thuật chăm bón & thu hái quyết định một trái cam ngon

Sau 22 năm kinh nghiệm canh tác cam sành Hàm Yên, chú Phúc chia sẻ rằng độ ngon, độ ngọt của Cam còn không chỉ phụ thuộc vào giống cam điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu; mà còn phụ thuộc vào các yếu tố kỹ thuật chăm sóc và thu hái đúng cách.

3.1. Kỹ thuật chăm sóc cho ra trái cam “ngọt thơm”

 

Hàng năm, vào mùa khô, chú Phúc luôn cắt tỉa tạo tạo tán cho cây, loại bỏ những cành già không có khả năng sản xuất,  thay thế bằng những cành non trẻ có khả năng đậu trái và hấp thụ dinh dưỡng một cách tốt nhất.

Sau 5 năm chuyển đổi canh tác, chú Phúc đã loại bỏ hoàn toàn các loại phân bón hóa học mà thay bằng các dung dịch phân gà ủ và dung dịch ngô ủ enzyme. Đặc biệt, thời điểm cam bắt đầu ra trái non, việc sử dụng dung dịch ngô ủ enzyme cung cấp dinh dưỡng cho cây và tăng độ ngọt cho trái khiến cam chú Phúc có vị đậm vị & ngọt thơm đặc trưng.

3.2. Kỹ thuật thu hái một trái cam “chất lượng”

Mặc dù 4-5 năm trở về đây, thời tiết khắc nghiệt, mưa liên miên, thu hoạch thiệt hại nhiều, nhưng chú Phúc vẫn kiên định “Thu hoạch đúng lúc - đúng kỹ thuật để có những trái cam Hàm Yên ngon” cho khách hàng.

Khi thu hái, không thu hái vào ngày mưa và ngày thời tiết nồm, thứ nhất cam nhanh bị hỏng, thứ hai chất lượng cam sẽ bị giảm đôi chút. Chú luôn chấp nhận rủi ro về thời tiết, không hái cam xanh làm giảm độ ngon của cam.

Với sự ủng hộ của khách hàng, chú Phúc luôn thu hái cam chín cây, mang đến đến những trái cam tinh túy “tép mọng nước – vị ngọt chuẩn”, chất lượng ngọt thơm đồng đều. Và để có một trái cam ngon, chú đã dành nhiều tâm huyết, mồ hôi công sức của cả năm trời để chăm bón.

4. Mua cam sành Hàm Yên ngon chuẩn tại đâu?

Cam chú Phúc nằm trong chuỗi dự án “Vườn đồng hành” của Ngỗng. Hiểu được giá trị lao động của người nông dân Việt Nam, Ngỗng đã luôn đồng hành cùng người nông dân chỉnh chu “thương hiệu của mình” để thuyết phục khách hàng tin dùng sản phẩm.

Với hộp cam 5kg chỉnh chu về hình thức cùng chất lượng cam sành Hàm Yên thơm ngon từ vườn cam lão 22 tuổi của chú Phúc, thích hợp làm quà biếu tặng thiết thực cho người thân, bạn bè, đối tác,...

Khách hàng có thể đặt mua cam tươi ngon theo lịch cắt hái hàng tuần tại fanpage nhà Ngỗng fb.com/Ngong và nhớ theo dõi fanpage để nhận thêm nhiều chương trình ưu đãi nhé.

---------

Ngỗng – Đồng hành xây dựng sinh thái nông nghiệp bền vững

☎ Hotline: 0945348008

🛒 Shopee: https://shp.ee/u9h4hfd

🌐 Website: https://ngong.vn/

🏪 Hệ thống cửa hàng offline: https://ngong.vn/pages/mua-o-dau

🌳 Group Cánh Đồng Sẻ Chia: https://rb.gy/uyippr