Giỏ hàng

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG GẠO CÒN CÁM VÀ GẠO NGUYÊN CÁM ?

1. Gạo còn cám, gạo nguyên cám là gì?

Còn gạo nguyên cám còn gọi là gạo lứt  bao phủ phía ngoài cùng hạt gạo là lớp vỏ mỏng có màu hồng hoặc đỏ, vàng nhạt, lúc khi vừa gặt xong chỉ chỉ tiến hành xay tuốt trấu không qua khâu đánh bóng và làm trắng hạt gạo nên giúp hạt gạo giữ lại được lớp vỏ cám quý giá.

Do đặc tính cứng khó ăn của lớp cám gạo lứt, nên đã xay xát để loại bỏ lớp cám của gạo lứt, giữ lại một phần vỏ cám để tạo độ mềm dẻo của cơm nên còn gọi là gạo còn cám, gạo xát dối. Khi nhìn vào sẽ thấy nhám, màu trắng ngà, có bụi cám, khi vo gạo sẽ cho ra nước màu đục như sữa.

2. Tại sao nên sử dụng gạo còn cám ?

GS. Elizabeth Ryan, tác giả của nghiên cứu đăng trên tạp chí Rice,cho biết: "Một phần cám gạo - 28g theo USDA - cung cấp hơn một nửa nhu cầu hàng ngày của một người về các vitamin quan trọng như thiamin, niacin và vitamin B6.”

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng phương pháp phân tích các chất chuyển hóa (metabolomics) hay Foodomics”, dùng quang phổ khối, để xác định và đo lường nhiều phân tử khác nhau có trong thực phẩm. các nhà nghiên cứu đã tìm ra 453 chất chuyển hóa, trong đó có 65 chất đã được chứng minh là có những đặc tính dược lý và sức khoẻ, và 16 chất chưa từng được báo cáo trong cám gạo.

Bởi vậy, xu hướng ăn gạo lứt ngày nay trở nên phổ biến bởi gạo lứt (gạo nguyên cám), gạo xát dối chứa nhiều chất xơ, hàm lượng vitamin B1, B2, B3, B5, B6, B9 và cung cấp thành phần dinh dưỡng, khoáng vi lượng gồm: canxi, sắt, kẽm, magie, kali, photpho, mangan nằm chủ yếu ở lớp cám.

Với dinh dưỡng ở lớp cám gạo, cùng hàm lượng tinh bột và đường của hạt gạo, khi ăn cơm sẽ có cảm giác no lâu hơn. Do đó một số người chọn gạo lứt để ăn giảm cân, hoặc sử dụng cho người bị tiểu đường.

Các thành phần cám gạo hỗ trợ hoạt động hệ thần kinh và cơ xương; vitamin B1 trong cám gạo rất cao giúp cải thiện chức năng tim, cải thiện trí nhớ, tăng cường tuần hoàn máu và hỗ trợ tiêu hóa. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ sẽ là dinh dưỡng giúp các bé ăn ngon, ngủ ngon và phát triển trí tuệ một cách hoàn thiện.

3. Mua gạo có cám, nguyên cám dinh dưỡng tại Ngỗng. 

Hiểu được giá trị của cám gạo đem lại sức khỏe cho người tiêu dùng, Ngỗng đã kết hợp kỹ thuật gặt xanh và xát dối cùng việc lựa chọn giống gạo ST25- ngon nhất Thế giới để mang tới những bữa cơm thơm, dẻo, khỏe cho Khách hàng.

Canh tác trên mô hình ruộng rươi sinh thái (cam kết không sử dụng hóa học), mỗi năm chỉ có một vụ lúa và một vụ rươi. Canh tác tại khu vực nước lợ, nhiều phù sa bồi đắp, gạo Ngỗng có vị ngọt thơm hơn so với các vùng khác.

Lúa thu hoạch được trữ tại kho, xay xát tươi hàng tháng (không sử dụng chất bảo quản), giao trực tiếp đến khách hàng. Để nhiều nhà, nhiều gia đình, nhiều người lớn và trẻ em đều được sử dụng được gạo dinh dưỡng còn lớp cám, Ngỗng có 03 loại từ độ cứng của lứt, đến độ mềm của xát trắng để khách chọn lựa:

  • Gạo Ngỗng ST25 xát lứt: 95-97% cám
  • Gạo Ngỗng ST25 xát dối: 65-70% cám
  • Gạo Ngỗng ST25 xát trắng: 15-20% cám

Bạn có thể đặt dùng thử túi 2kg hoặc 5kg hoặc tìm hiểu ngay SỔ GẠO XÁT DỐI HÀNG THÁNG để tiết kiệm tới 30% chi tiêu cho gia đình mình, và mùi gạo mới thơm ngon dẻo từ giống gạo ST25 ngon nhất thế giới nhé.

------------

🌏 Website: http://ngong.vn/
☎️ Hotline: 0945.348.008
📩 Email: anbienfood@gmail.com
🏠 Địa chỉ: 489 Hoàng Quốc Việt, P. Cổ Nhuế, Hà Nội