Giỏ hàng

QUY TRÌNH ĐÓNG TÚI GẠO NGỖNG

Sau khi trải qua các công đoạn tách trấu, xử lý cám, sàng và bắn màu để loại bỏ tấm và tạp chất, gạo sẽ được chuyển tới công đoạn đóng túi.
 
 
Có một điều thú vị mà Ngỗng được các anh chị làm ở nhà máy cho biết là cùng một kích thước bao bì, cùng khối lượng gạo, nhưng gạo xát dối và xát lứt đóng vào túi sẽ đầy hơn gạo trắng, khó dập miệng túi hơn.
 
Nguyên nhân là 2 loại gạo này vẫn còn lớp cám, tuy nhẹ nhưng cũng khiến kích thước hạt gạo tăng lên đáng kể.
 
Thú vị thật. Thực sự là trước đó Ngỗng không hề nghĩ tới điều này. Cứ nghĩ cái lớp cám mỏng manh bé tí tẹo kia thì nhằm nhò gì.

Nhưng khi đóng vài cân vào túi thì thật sự là chúng cũng chiếm chỗ trông thấy.